Đánh giá Dotster

Đối với những người muốn xây dựng một trang web, Dotster cung cấp một giải pháp đơn giản và rẻ tiền.


Mặc dù lần đầu tiên bắt đầu với tư cách là nhà đăng ký tên miền, nó đã vượt ra ngoài điều đó: và bây giờ Dotster đang cung cấp các gói lưu trữ không giới hạn với giá cả hợp lý, cố gắng thu hút mọi người tìm kiếm một giải pháp trang web đơn giản.

Nhưng những kế hoạch đó có đáng giá không? Ở đây trong bài đánh giá Dotster này, chúng ta sẽ xem xét các khoản phí, hiệu suất và phẩm chất lưu trữ Linux được chia sẻ của nó.

Vì vậy hãy’s kiểm tra chúng ra!

Dotster là gì?

Dotster nhắm đến sự đơn giản cuối cùng – và bạn có thể thấy điều đó trong các kế hoạch. Nó không chính xác cung cấp nhiều lựa chọn tùy chọn – chỉ những gì cần thiết để đưa trang web của bạn hoạt động.

Đây là những gì Dotster cung cấp:

  • Lưu trữ chia sẻ (Linux và Windows)
  • Lưu trữ VPS
  • Tên miền

Thật không may, không có gói lưu trữ dành riêng hoặc lưu trữ đại lý. Nhưng nó là đủ cho hầu hết người dùng, chỉ cần tìm một nơi để tạo một trang web trong.

Và để đánh giá này, chúng tôi sẽ thử nghiệm các dịch vụ lưu trữ chia sẻ của Dotster. Vì vậy, hãy xem cách họ làm:

Giá Dotster

Dotster cung cấp ba kế hoạch cho lưu trữ chia sẻ. Giá đi từ $ 3,75 đến $ 13,75 một tháng – và tất cả các gói đều bao gồm không gian đĩa không giới hạn và băng thông có thể mở rộng. Tuy nhiên, cũng có một số điều làm cho chúng khác biệt.

  • Căn bản: bắt đầu từ $ 3,75 / tháng. Đồng thời cung cấp 100 Email và 10 tài khoản FTP.
  • Sang trọng: bắt đầu từ $ 6,75 / tháng. Cung cấp 250 Email và 25 tài khoản FTP.
  • Cực kỳ: bắt đầu từ $ 13,75 / tháng. Tài khoản email và FTP là không giới hạn.

Giá nhiều hơn về phía đắt tiền. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các gói lưu trữ thấp đến 1 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, điều tuyệt vời trên Dotster là thực tế mức giá hàng tháng này là tương đương với bất kỳ thời gian lưu trữ nào bạn chọn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ trả cùng một số tiền khi đăng ký một năm và trong 3 năm.

Thông thường các nhà cung cấp quảng cáo giá rẻ hơn cho thời gian lưu trữ dài và nếu bạn muốn đi trong thời gian ngắn hơn, giá sẽ tăng. Ở đây giá vẫn giữ nguyên – bạn có được những gì bạn thấy.

Gia hạn mờ ám

Tuy nhiên, đây là những khoản phí cho nhiệm kỳ đầu tiên. Chúng ta nên nhìn vào giá đổi mới để hiểu tình hình thực tế.

Bản thân công ty chỉ nêu giá của tầng lớp trung lưu Delux kế hoạch:

Kế hoạch Delux là kế hoạch được thăng chức của họ, chỉ một kế hoạch giảm giá cho nhiệm kỳ đầu tiên.

Nhưng những kế hoạch khác thì sao??

Chà … Đây là nơi nó trở nên kỳ lạ.

Tôi hỏi về giá gia hạn trên hỗ trợ trò chuyện Dotster. Và câu trả lời là không có gì đáng nghi ngờ:

Nghe có vẻ như thông tin về gia hạn là không đầy đủ. Một đại lý khác chỉ đi với "giá đang được điều chỉnh và sẽ được cập nhật sớm".

(Nửa năm sau, không có gì thay đổi.)

Có lẽ đó chỉ là hỗ trợ khách hàng rất tệ, có thể có phí ẩn cho gia hạn. Tại thời điểm này, không ai trong số hai âm thanh này giống như giá trị của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy.

Upselling quá nhiều

Xem xét mức giá cao hơn cho các gói, bạn sẽ mong đợi chúng bao gồm tất cả các tính năng thú vị. Chà, nếu bạn muốn một số thứ thực sự tốt, Dotster sẽ yêu cầu bạn trả thêm tiền.

Bổ sung "đồ tốt" bao gồm những thứ cơ bản và thực sự cần thiết như bảo vệ chống phần mềm độc hại hoặc chống DDoS.

đánh giá dotster

Các hộp để sao lưu và bảo mật được đánh dấu tự động. Tất nhiên, những điều này được khuyến nghị cho hoạt động bình thường của trang web. Và tất nhiên, chỉ cần như vậy, bạn đã có thêm 34,94 đô la được thêm vào giao dịch mua hàng của mình. Thực đơn nơi bạn phải mua mọi thứ cũng rất khó chịu, vì vậy bạn thậm chí có thể mua những thứ một cách tình cờ!

Đi thẳng ra khỏi cổng – giá quá cao, xem xét những gì bạn nhận được với họ. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đánh giá cao nhất của chúng tôi cung cấp nhiều hơn, cho các gói chỉ bằng một nửa chi phí.

Các tính năng đơn giản là không đủ tốt…

Giá của Dotster hơi cao – vì vậy thật công bằng khi cung cấp cho họ một chút bối cảnh.

Hãy xem số tiền của bạn sẽ đưa bạn đến đây.

Đây là bảng có các tính năng lưu trữ chính:

Căn bảnsang trọngCực kỳ
Dung lượng đĩaVô đốiVô đốiVô đối
Băng thôngVô đốiVô đốiVô đối
Tên miền được phép1Vô hạnVô hạn
SSLSSL trả phíSSL trả phíSSL trả phí
Các tài khoản email100250Vô hạn
Hỗ trợ khách hàngTrò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoạiTrò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoạiTrò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại
Sao lưu tự độngKhôngKhôngKhông

Tin vui là, bạn sẽ có thể tạo nhiều tài khoản email với bất kỳ kế hoạch nào. Và không có giới hạn cứng về không gian đĩa hoặc băng thông.

Tuy nhiên, xem qua các tính năng khác, có một số điều đáng chú ý.

Không có bản sao lưu hoặc bảo vệ

Một nhược điểm rất đáng buồn cho Dotster là thiếu các bản sao lưu tự động miễn phí. Điều này sẽ không có trí tuệ đối với một công ty lưu trữ, nhưng Dotster chỉ cung cấp các bản sao lưu như một sản phẩm riêng biệt để mua.

sao lưu đánh giá dotster

Điều tương tự cũng xảy ra với bảo vệ trang web của bạn. Nhà cung cấp cung cấp SiteLock nhưng đi kèm với phí bổ sung.

đánh giá bảo vệ dotster

Vì vậy, thêm tất cả các tính năng thiếu, giá lưu trữ sắp trở nên nghiêm trọng, nghiêm trọng cao.

Không có cPanel

Một điểm yếu khác là vDeck cho một bảng điều khiển lưu trữ. Chỉ lưu trữ VPS cung cấp cPanel – gói lưu trữ được chia sẻ chỉ bao gồm vDeck.

vDeck khá khó chịu khi sử dụng, vì nó thiếu trực giác. Ngoài ra, nó có rất nhiều quảng cáo trở nên khó chịu sau một thời gian. Mặc dù vDeck có phần ổn, nhưng nó vẫn không phù hợp với cPanel. Đây là cách bảng điều khiển vDeck trông như thế nào:

đánh giá dotster vdeck

Xem xét giá cao cấp của Dotster, thật thú vị khi thấy rằng những kế hoạch đó vẫn còn "không đủ cao cấp" và phải được nâng cấp để có được giải pháp tốt hơn.

Dịch vụ trò chuyện trực tiếp có vấn đề

Hỗ trợ khách hàng có thể nhanh chóng trở thành một trong những yếu tố quan trọng cho chất lượng lưu trữ – đại diện am hiểu có thể thực hiện hoặc phá vỡ trải nghiệm của bạn.

Để giúp người dùng ra ngoài, Dotster cung cấp hỗ trợ qua điện thoại hoặc là trò chuyện trực tiếp.

Chà, tin tốt về trò chuyện trực tiếp trên Dotster, bạn sẽ không phải chờ. Nói chung, một dòng để tiếp cận một đại diện dịch vụ khách hàng hiếm khi vượt quá một phút. Đó, tất nhiên, là một kết quả tuyệt vời.

Nhưng các đại lý đã rất chậm để trả lời ngay cả các câu hỏi cơ bản. Có vẻ như họ gặp khó khăn trong việc hiểu câu hỏi. Ngay cả khi đó chỉ là về các chi tiết của kế hoạch lưu trữ, không đề cập đến các câu hỏi kỹ thuật.

Vâng, tôi đã có một trải nghiệm thú vị khi hỏi các đại lý về việc lưu trữ giá gia hạn, nhưng thậm chí chuyển sang chủ đề đó, họ không bao giờ thực sự tốt. Và câu trả lời không vượt quá thông tin đã có trên trang web của họ. Điều tốt nhất họ có thể làm là đưa ra một liên kết đến cơ sở tri thức trực tuyến của nhà cung cấp.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn có dịch vụ khách hàng chậm và không chắc chắn như vậy khi gặp sự cố kỹ thuật. =

Hiệu suất Dotster

hiệu suất đánh giá dotster

Khi nói đến hiệu suất, Dotster không phải là một lựa chọn nổi bật.

Một trang web WordPress thông thường được lưu trữ trên Dotster đã thực hiện khá tệ trong thử nghiệm GTMetrix. Điều đó khá đáng báo động, vì một trang web như vậy là rất nhỏ và sẽ tải tương đối nhanh. Tối ưu hóa máy chủ Dotster có thể có vấn đề.

May mắn thay, thời gian phản hồi tốt hơn một chút – nhưng chúng cũng không tuyệt vời.

Dotster trung bình ở tốc độ 600-700ms. Điều này xếp hạng ở đâu đó dưới mức trung bình khi nói đến các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ cấp cao hơn.

Qua nghiên cứu, có vẻ như Dotster tự hào về một thời gian hoạt động khoảng 99,95%. Chắc chắn, nó trông giống như một con số tốt, nhưng thực sự, đó chỉ là trung bình. 99,95% có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn ba giờ ngừng hoạt động mỗi tháng.

Tuy nhiên, trong các thử nghiệm của chúng tôi, các máy chủ đã tăng 99,98% thời gian, đó là một kết quả tốt hơn đáng kể – vì vậy đó là một điểm cộng.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm hiệu năng vượt trội, Dotster vẫn không nên là lựa chọn số 1 của bạn.

Đánh giá Dotster – Bản án

Dotster thiếu trong các lĩnh vực khác nhau. Các gói có giá cao, và trải nghiệm lưu trữ cao cấp thực sự sẽ còn đắt hơn, vì rất nhiều tính năng tốt được bán riêng. Điều đó làm tăng chi phí thậm chí nhiều hơn và làm cho trải nghiệm tổng thể khá khó chịu.

Chắc chắn, thời gian đáp ứng là tốt, thời gian hoạt động cũng vậy. Nhưng hai aren’t đủ hấp dẫn để đăng ký tài khoản. Và tôi đã đề cập đến hỗ trợ khách hàng yếu? Ồ vâng, tôi có – hai lần.

Nhìn chung, tôi không khuyên bạn nên sử dụng Dotster. Điều đó không tệ, nhưng có quá nhiều dấu hỏi và dấu hiệu cảnh báo cho bất cứ ai bỏ qua.

Tất nhiên, cuộc gọi cuối cùng là của bạn. Nhưng tôi khuyên bạn nên xem qua một vài nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác và chọn thứ gì đó tốt hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector